Email In PDF.
PHƯƠNG HƯỚNG CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ  PHONG TRÀO THANH NIÊN (Nhiệm kỳ 2010-2012)
Năm 2010-2012, trường đại học Quy Nhơn đã bắt đầu triển khai đào tạo theo hình thức tín chỉ. Vì vậy công tác hoạt động đoàn cần có những thay đổi để phù hợp với tinh hình mới. Chúng tôi mạnh dạn đổi mới phương thức hành động trong hoạt động đoàn cấp cơ sở. Đó là chú trọng quyền tự chủ của các chi đoàn. Liên chi đoàn sẽ định hướng và tổ chức các phong trào có tầm quy mô lớn. Các hoạt động thể thao, tình nguyện sẽ do các chi đoàn tổ chức hoặc liên kết tổ chức; liên chi đoàn sẽ hỗ trợ hoặc tham gia một phần.

Hình thức mới này sẽ phát huy tính tự chủ, năng động và sáng tạo của sinh viên.

  Thuận lợi:

   - sự đoàn kết nhất trí cao giữa các đoàn viên và chi đoàn

   - đoàn viên trong LCĐ trẻ trung năng động, sáng tạo và nhiệt huyết với các hoạt động Đoàn.

   - sự chỉ đạo sát sao của Đoàn trường, Chi bộ Khoa, các cán bộ trong khoa là niềm động viên khích lệ to lớn cho phong trào đoàn phát triển.

   Khó khăn:

   - Năm 2010-2012, trường đại học Quy Nhơn đã bắt đầu triển khai đào tạo theo hình thức tín chỉ. Vì vậy công tác hoạt động đoàn cần có những thay đổi để phù hợp với tinh hình mới.

Trên tinh thần đó, liên chi đoàn đưa ra phương hướng hoạt động đoàn trong nhiệm kỳ 2010-2012 như sau:

1. Công tác giáo dục chính trị – tư tưởng

            Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng trong công tác giáo dục theo phương châm “Sâu về nội dung, đa dạng về hình thức, thường xuyên, liên tục”. Giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cộng sản đạo đức cách mạng, góp phần hình thành một lớp đoàn viên thanh niên tiên tiến, cộng sản.

            Hưởng ứng các hoạt động chính trị do tỉnh đoàn, đoàn trường phát động. Giáo dục sinh viên tinh thần làm việc có trách nhiệm, nhiệt tình, trong sáng. Bản thân mỗi đoàn viên phải tự rèn luyện đạo đức, tác phong chuẩn mực.

            Phấn đấu 100% tham gia tích cực các hoạt động về công tác giáo dục tư tưởng.

2.   Công tác học tập – Nghiên cứu khoa học

            - Khuyến khích các chi đoàn tự tổ chức các mô hình học tập đem lại hiệu quả cao; tổ chức các chương trình giao lưu, trao đổi kiến thức.

            - Phát động phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Những đoàn viên nào có công trình nghiên cứu tốt sẽ được nhận phần thưởng có giá trị.

  1. Công tác xây dựng Đoàn – Đảng

Tăng cường giáo dục ý thức cộng đồng, truyền thống tương thân tương ái trong sinh viên. Đấu tranh chống lối sống thực dụng, ích kỉ, coi thường luân thường đạo lý trong gia đình và xã hội.

Tăng cường công tác xây dựng Đoàn, nâng cao tính chủ động và khả năng tổ chức hoạt động của cơ sở, nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị, khả năng gắn bó mật thiết với đoàn viên thanh niên của đội ngũ cán bộ đoàn.

Củng cố và nâng cao vai trò hiệu quả hoạt động của đội thanh niên xung kích nhằm kịp thời chấn chỉnh tác phong, lối sống nề nếp của Đoàn viên thanh niên.

Xây dựng Đoàn vững mạnh về tư tưởng và tổ chức, thực hiện tốt vai trò nòng cốt chính trị, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng. chăm lo công tác giác ngộ cách mạng cho đoàn viên để sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Tìm hiểu, bồi dưỡng và tiến hành giới thiệu các đoàn viên ưu tú được tham gia lớp học cảm tình Đảng, được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Mục tiêu:

- 05 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

- 40 đoàn viên tham gia học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng

  1. Công tác phong trào văn hoá văn nghệ – TDTT, tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện 

Duy trì các hoạt động xã hội thường xuyên như: hiến máu nhân đạo, thực hiện ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh, bảo vệ môi trường, xây dựng ký túc xá sạch đẹp.

Thành lập và duy trì ít nhất một đội sinh viên tình nguyện, hoạt động trong suốt năm học nhằm giúp mỗi sinh viên tham gia ít nhất một hoạt động tình nguyện.

Tham gia cuộc vận động “Văn hoá giảng đường” trong toàn thể sinh viên.

Vận động quyên góp sách tập, dụng cụ học sinh, giúp các em có hoàn cảnh khó khăn tại các xã tham gia chiến dịch tình nguyện.

- Tổ chức cuộc thi văn nghệ “Sắc màu”. Liên chi đoàn sẽ chọn ra những tiết mục đặc sắc tham gia trong buổi giao lưu chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. (Ưu tiên những tiết mục nói về thầy cô, mái trường)

             Cơ cấu giải thưởng

               + 1 giải nhất trị giá 700.000đ

+ 1 giải nhì trị giá 500.000đ

                         + 1 giải ba trị giá 350.000đ

                         + 1 giải cổ động viên ấn tượng trị giá 300.000đ

    - Tổ chức cuộc thi làm thiệp nhằm chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam

20-11 .

Cơ cấu giải thưởng

               + 1 giải nhất trị giá 500.000đ

+ 1 giải nhì trị giá 300.000đ

                         + 2 giải ba trị giá 200.000đ

- Tổ chức cuộc thi “Thiết kế Logo khoa Kinh tế và Kế toán”. Nếu mẫu Logo nào được chọn làm biểu tượng của khoa Kinh tế và Kế toán, đoàn viên sở hữu Logo đó sẽ được nhận phần thưởng trị giá 1.000.000đ.

            - Tổ chức “Tri ân thầy cô” chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

- Tổ chức hội trại chào mừng ngày thành lập Đoàn 26-03.

- Thành lập “Quỹ khuyến học” của Liên Chi Đoàn Kinh Tế và Kế Toán.

- Tiến hành may đồng phục khoa Kinh tế và Kế toán.

-  Khuyến khích các chi đoàn cơ sở tự tổ chức các hoạt động phù hợp với tình hình của chi đoàn nhằm tạo điều kiện cho đa số đoàn viên được tham gia phong trào.

             - Tham gia tất cả các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT do đoàn trường, tỉnh đoàn phát động.  

 - Tổ chức hoạt động tình nguyện hè năm 2010

           

            Mục tiêu phấn đấu chung là Liên chi Đoàn Kinh tế & Kế toán phấn đấu được khen thưởng ít nhất là cấp Tỉnh đoàn.

            Trên đây là một số phương hướng hoạt động  của liên chi đoàn Kinh tế & Kế toán trong nhiệm kỳ 2010-2012.

Lần cập nhật cuối ( Chủ nhật, 28 Tháng 11 2010 08:22 )  

Ảnh hoạt động

Giới thiệu

Khoa Kinh tế & Kế toán được hình thành trên cơ sở Bộ môn Kế toán thuộc Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh , trường Đại học Quy Nhơn, từ năm 2009.

Xem tiếp ...

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày42
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterThis week3081
mod_vvisit_counterTrong tháng12522
mod_vvisit_counterTất cả173453